Pg Vg คือ

Pg Vg คือ

Pg Vg คือ

Pg Vg คือ ส่วนผสมที่อยู่ภายในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นของเหลวที่ไม่มีกลิ่น ที่นำมาผสมกับรสชาติ และ สารนิโคติน บุหรี่ไฟฟ้า เพื่อสร้างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า โดย Pg และ Vg จะจัดเป็นแอลกอฮอล์น้ำตาล ซึ่งมีหน้าที่ผลิตควัน เมื่อถูกความร้อน ซึ่งช่วยให้ผู้ที่สูบควันเข้าไปได้ และ Pg Vg ไม่ใช้น้ำมัน ที่ทำให้เกิดปัญหาทางการแพทย์ เช่น โรคปอดบวมจากไขมัน ซึ่งเกิดจากการสูบดมของน้ำมันจริงๆ และ Pg Vg ทั้งสองจะมีรสชาติที่แตกต่างกันเล็กน้อย เมื่อสูบเข้าไป จะให้กลิ่นควันที่ชัดเจนมากขึ้น โดย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ก็จะใช้ Pg และ Vg ทั้งสองชนิดรวมกัน แต่ก็ยังมีความแตกต่างกัน ซึ่งให้ผู้ใช้งาน สามารถเลือกระดับได้ตามความชอบอีกด้วย และ สำหรับ Pg Vg คือ ไปดูกันเลย

Pg Vg คือ

Pg และ Vg ต่างกันยังไง

Pg และ Vg เป็นส่วนผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ในปัจจุบันน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จะสามารถเลือกระดับ Pg และ Vg ได้ โดยทั้งสองชนิด จะมีคุณสมบัติ ที่แตกต่างกัน โดยทางร้าน Vapeban จะพาไปรู้จักกับ Pg และ Vg ทั้ง 2 ชนิด ให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิ์ โดย Pg และ Vg จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

Pg Vg คือ

Pg คืออะไร

Pg หรือ Propylene Glycol คือ ตัวทำละลาย วัตถุดิบ และ สารเคมีประเภทต่างๆ ทั้ง ยา, เครื่องสำอาง และ อาหาร เป็นสารละลายน้ำแบบใส ไม่มีสีและกลิ่น มีความหนืดเล็กน้อย มีค่าความเป็นกรดด่าง หรือ pH ระดับกลาง สามารถละลายในน้ำ และ แอลกอฮอล์ได้ มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อได้ โดยวัตถุประสงค์หลักๆ คือ การทำละลาย หรือ เจือจาง ใช้เป็นตัวทำลายหัวกลิ่นอื่นๆ ที่มีความเข้มข้นให้กลายเป็นกลิ่นประเภทต่างๆ ทางเคมี ใช้เป็นตัวสกัดสารสำคัญที่มีอยู่วัตถุดิบตามธรรมชาติ และ ใช้เป็นสารกันเสีย

ข้อควรระวังในการใช้

  • Pg อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองคอ
  • เมื่อใช้ Pg จะมีอาการขาดน้ำ ปากแห้งเจ็บคอ และ กระหายน้ำมากขึ้น
  • หากมีอาการผื่นขึ้น อาจเป็นเพราะอาการแพ้ หรือ สาร Pg ที่มีเป็นจำนวนมากเกินไป
Pg Vg คือ

Vg คืออะไร

Vg หรือ Vegetable Glycerin เป็นสารเคมีจากธรรมชาติ ที่ได้มาจากน้ำมันพืช ที่มีความปลอดภัย โดยมีวัตถุประสงค์ในการใช้ เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เป็นส่วนผสมใน น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อทำให้เกิดความรู้สึกหนาในควัน โดย Vg มีรสหวานเล็กน้อย และ มีระดับความเข้มข้น ต่ำกว่า Pg มาก แต่ให้ฟิลการสูบที่ นุ่มนวล กับคอมากๆ เหมาะสุดๆ สำหรับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า แบบ Sub-Ohm อีกด้วย

ข้อควรระวังในการใช้

  • Vg มีความหนาเพิ่มขึ้น ทำให้สามารถลดอายุการใช้งานของอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าได้เร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Pg เพราะ อาจทำให้คอยล์อุดตันได้เร็ว
  • ทำงานได้ไม่ในแทงค์บางรุ่น โดยเฉพาะ อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า รุ่นเก่า ที่ใช้คอยล์ขนาดเล็ก
  • เมื่อใช้ Vg จะมีอาการขาดน้ำ ปากแห้งเจ็บคอ และ กระหายน้ำมากขึ้น
PgVgคือ

อัตรา และ สัดส่วนในการใช้ Pg และ Vg

ในการเลือกใช้ระดับ Pg และ Vg จะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ผู้สูบ โดยจะไม่มีระดับตายตัว ซึ่งการเลือกอัตตราส่วน Pg / Vg ควรระวังในการเลือกระดับ ต้องเหมาะกับ อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า หรือ บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งาน โดยจะมีการเลือกใช้ความเข้มข้นหลากหลายระดับ เพื่อเลือกจุดประสงค์ได้ตามความชอบ ซึ่งมีความแตกต่างกันออกไป โดยจะมีความแตกต่างกัน ดังนี้

  • Throat Hit หากผู้สูบที่ชอบความรู้สึกที่ สูบแล้วกระแทกคอรุ่นแรง น้ำยาบุุหรี่ไฟฟ้าที่มี Pg สูง จะทำให้รู้สึกกระแทกคอมากๆ และ ยังรีดรสหวาน กลิ่นควันหอมชัด น้ำยาที่ใช้อัตตรา Pg จะมีรสชชาติที่ดีกว่า Vg
  • Smoothness น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี Vg สูง จะทำให้เกิดความรู้สึก นุ่มนวลกับคอมากขึ้น ช่วยให้รู้สึกเต็มอิ่ม กับปากมากยิ่งขึ้น ในระหว่างการสูบ อาจจะมีรสชาติที่เด่นน้อยกว่า Pg เล็กน้อย แต่ยังมีประสิทธิ์ภาพในการผลิตควัน และ ไม่ควรใช้จำนวนที่มากเกินไป เพราะอาจทำให้อุปกรณ์ที่ใช้ เกิดการเสียหาย หรือ ลดอายุการใช้งานน้อยลงอีกด้วย
  • Stealth Vaping หากผู้ใช้ไม่ต้องการให้เกิดควัน น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี Pg สูง จะมีควันที่น้อยมากๆ อีกด้วย

สรุป Pg Vg คือ

สรุปแล้ว Pg Vg คือ ส่วนผสมที่อยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า โดยจะมีวัตถุประสงค์ต่างๆ ในการรีดกลิ่น รสชาติ และ ควััน โดยปัจจุบัน ยังสามารถเลือกระดับ Pg Vg ได้ตามความชอบอีกด้วย ช่วยให้เลือกฟิลการสูบ และ รสชาติที่เข้มข้น ได้อีกด้วย โดยวิธีการเลือก ควรเลือกให้เหมาะกับ บุหรี่ไฟฟ้า หรือ อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งาน หากมีระดับ Pg Vg ที่มากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการแสบคอ หรือ การรีดรสชาติได้อย่างไม่เต็มประสิทธิ์ภาพ โดย Pg และ Vg จะอยู่ในส่วนผสมทั้ง น้ำยา ฟรีเบส และ น้ำยา ซอลนิค ที่มีระดับ สารนิโคติน บุหรี่ไฟฟ้า ( Nicotine ) ที่เลือกระดับนิโคติน และ Pg Vg ได้อีกด้วย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *