รูลมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

รูลมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

รูลมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

รูลมบุหรี่ไฟฟ้า คือ สิ่งสำคัญสำหรับบุหรี่ไฟฟ้า ทุกรุ่น ถ้าหากไม่มี จะสูบบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ได้เลย เพราะ รูลมบุหรี่ไฟฟ้า เป็นการไหลเวียนของอากาศ ที่ช่วยให้ปรับ ฟิลสูบการสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้ ซึ่งรูลมบุหรี่ไฟฟ้า ได้ถูกออกแบบบมาหลากหลายแบบ มีทั้งแบบ กว้าง และ เล็ก แตกต่างกันออกไป และ ในปัจจุบบัน บุหรี่ไฟฟ้า ประเภท พอตไฟฟ้า และ Mod Box ในบางรุ่น ก็สามารถ ปรับฟิลสูบได้ โดยจะสามารถ ปรับเปิดรูลมบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่ม หรือ ปิดรูลมให้เล็กลงได้อีกด้วย และ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า บางชนิด ก็มีความเหมาะสม กับ ขนาดรูลมที่แตกต่างกันอีกด้วย โดยรูลมบุหรี่ไฟฟ้า จะสามารถเลือกเพิ่มอรรถรส ในเรื่องของ กลิ่นควัน และ ปริมาณ หรือ รสชาติ ที่มีความหวานเข้มข้นต่างกัน ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความชอบ โดยฟิลการสูบแต่ละแบบ จะเหมาะกับน้ำยาอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

รูลมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

รูลมบุหรี่ไฟฟ้า สำคัญยังไง

เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากๆ หากไม่มี บุหรี่ไฟฟ้าจะใช้งานไม่ได้เลย เพราะเมื่อสูบ อากาศจะมีการไหลเวียนผ่านช่องรูลมบุหรี่ไฟฟ้า โดยจะมีคุณสมบัติอะไร สำคัญยังไงบ้างไปดูกันครับ

  • เป็นองประกอบสำคัญ เพราะเป็นช่องทาง ให้อากาศไหลเวียนผ่านรูลมบุหรี่ไฟฟ้า ยิ่งรูลมบุหรี่ไฟฟ้า มีความกว้าง ฟิลการสูบก็จะยิ่งโล่ง ถ้าหากมีรูลมบุหรี่ไฟฟ้า ที่เล็ก จะมีฟิลการสูบที่แน่นมากขึ้น และ ถ้าหากปิดรูลมบุหรี่ไฟฟ้า จะไม่สามารถสูบได้เลย เพราะไม่อากาศไหลเวียน นั้นเองครับ
  • รูลมบุหรี่ไฟฟ้า สามารถเลือก กลิ่น และ รสชาติ หรือ ฟิลการสูบที่แตกต่างกันได้ และ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า บางชนิด จะเหมาะกับ รูลมกว้าง หรือ รูลมเล็ก ที่แตกต่างกัน จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการสูบได้อีกด้วย
  • โดยบุหรี่ไฟฟ้า บางรุ่น จะสามารถปรับฟิลการสูบของอากาศได้ เพราะมีการปรับรูลมเพิ่ม หรือ เล็กลงได้อีกด้วย
  • ควบคุมปริมาณนิโคติน : รูลมบุหรี่ไฟฟ้า มีหลาย ประเภท ที่สามารถเลือกระดับของนิโคตินได้ ตามความชอบ โดยระดับนิโคติน ก็ควรควบคุมปริมาณ ไม่ให้มากเกินไป กับอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้ ถ้าหากมีระดับนิโคตินสูงเกินไป อาจเป็นอันตรายได้
รูลมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

การดูแลรูลมบุหรี่ไฟฟ้า

โดยวิธี การดูแลรูลมบุหรี่ไฟฟ้า ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก หากใช้ได้ถูกวิธี ช่วยยืดอายุการใช้งาน และ ปรับฟิลการสูบ ให้หเมือนใหม่ได้ ซึ่งจะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

  1. ไม่ควรปล่อยให้ รูลมบุหรี่ไฟฟ้า มีความชื้น และ เปียก หรือ มีน้ำยาเกาะอยู่ จะทำให้เกิดคราบฝังที่รูลม ทำให้เวลาจะเลื่อน หรือ ขยับได้ยากขึ้นอีกด้วย
  2. บางรุ่น สามารถถอดรูลมบุหรี่ไฟฟ้า ออกมาทำความสะอาดได้ ควรทำความสะอาดบ่อยๆ เพื่อป้องกันการรั่วของน้ำยา หรือ สิ่งสกปรก และ เมื่อทำความสะอาดเสร็จ ควรทำให้แห้งก่อนใช้งาน หากทำได้อย่าง ถูกวิธีทุกครัั้ง จะช่วยยืดอายุการใช้งาน ได้ยาวนานยิ่งขึ้น
  3. อย่าหาวัสดุอื่นๆ ที่ผู้ไม่ได้ออกกแบบบสำหรับ อุดรูลมบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อเปลี่ยนฟิลสูบ เพราะอาจทำให้เกิดการละลาย หรือ ความร้อนได้
รูลมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

รูลมบุหรี่ไฟฟ้า มีกี่ประเภท

รูลมบุหรี่ไฟฟ้า จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท นั่นคือ ประเภท MTL ( Mouth To lung ) ที่ให้ฟิลการสูบที่แน่น และ DTL ( Direct To Lung ) ให้ฟิลสูบที่โล่ง และ มีการเหมาะสมกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่แตกต่างกันออกไป โดยฟิลการสูบแต่ละประเภท จะช่วยรีดกลิ่นควัน และ ปริมาณ ที่ต่างกัน รวมถึง รสชาติหวานของน้ำยา ที่ฟิลสูบแต่ละประเภท ก็ให้ฟิลสูบที่แตกต่างกัน โดยฟิลการสูบแต่ละประเภท จะเหมาะกับน้ำยาอะไรบ้าง ไปดูกันครับ

รูลมบุหรี่ไฟฟ้าประเภท DTL

รูลมบุหรี่ไฟฟ้า DTL หรือ Direct To Lung จะให้ฟิลการสูบที่โล่ง นุ่ม ลื่น เป็นการสูบแล้วเป่าออกโดยตรง เหมาะกับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส ที่มีระดับนิโคตินไม่สูงมาก ทำให้ได้รับปริมาณควันที่เยอะ และ จะเหมาะกับ รูลมบุหรี่ไฟฟ้า ที่กว้างนั้นเอง และ บุหรี่ไฟฟ้า บางรุ่น ก็ออกแบบให้สามารถปรับเพิ่ม หรือ ลดรูลมได้ ช่วยให้กับฟิลสูบ และ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ได้ตามความชอบ เพียงในบุหรี่ไฟฟ้า เครื่องเดียวอีกด้วย

รูลมบุหรี่ไฟฟ้าประเภท MTL

รูลมบุหรี่ไฟฟ้า MTL หรือ Mouth To lung จะให้ฟิลการสูบที่แน่น นุ่ม ลื่น เป็นฟิลการสูบที่คล้ายบุหรี่มวน โดย รูลมบุหรี่ไฟฟ้า จะมีขนาดเล็ก จะไม่สามารถปรับลด หรือ เพิ่มรูลมได้ เพราะรูลมบุหรี่ไฟฟ้า มีขนาดเล็ก จะเหมาะกับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค ที่มีระดับ สารนิโคติน บุหรี่ไฟฟ้า ( Nicotine ) สูง ให้ควันน้อย แต่รีดรสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมชัดเจน ซึ่ง บุหรี่ไฟฟ้า บางรุ่น ก็ถูกออกแบบให้ ปรับฟิลการสูบได้แบบ DL ที่มีความโล่งเล็กน้อย ช่วยดึงกลิ่นควัน และ รสชาติ ได้มากขึ้น ซึ่งหากใช้ค่าวัตต์ และ ปรับฟิลการสูบ ช่วยเพิ่มอรรถรส ของรสชาติได้ดีสุดๆ

สรุป รูลมบุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

รูลมบุหรี่ไฟฟ้า เป็นสิ่งสำคัญในบุหรี่ไฟฟ้า ถ้าหากไม่ บุหรี่ไฟฟ้า จะไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งรูลมบุหรี่ไฟฟ้า มีทั้งหมด 2 ประเภท โดยแต่ละประเภท จะให้ฟิลการสูบ ที่แตกต่างกัน แถมยัง ช่วยรีดกลิ่นหอม และ รสชาติ ที่แตกต่างกัันไปอีกด้วย โดยจะมี ความเหมาะสมกับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ในแต่ละประเภท จะเหมาะกับ ฟิลสูบที่แตกต่างกันอีกด้วย และ ในปัจจุบัน บุหรี่ไฟฟ้า บางรุ่น ยังสามารถปรับฟิลการสูบได้ทั้ง 2 ประเภท แถมยัง ปรับฟิลการสูบได้ ตามความชอบอีกด้วย

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *